10 mẹo cắt hành không cay mắt giúp làm cho bếp thêm vui

1. Bỏ hành vào tủ lạnh

các tế bào hành bị làm cho lạnh phản ứng chậm hơn khi cắt. Vì vậy, hãy bỏ hành vào tủ lạnh trước khi cắt hoặc lột vỏ ít nhất 30 phút hoặc bỏ chúng lên ngăn đá trong vòng 10-15 phút.

2. Cắt hành dưới nước

Cắt hành tây dưới nước hoặc dưới vòi nước cũng sẽ giúp ích 1 bí quyết đáng nói bởi nước sẽ hòa tan các hợp chất lưu huỳnh trước khi chúng mang thể bắn lên được mắt của bạn.

mẹo thái hành

 

3. Dùng dao sắc

Bạn với thể cắt hoặc thái hành bằng một con dao sắc, khiến bằng thép không gỉ, nhúng qua nước trước khi cắt sẽ giảm thiểu việc bị chảy nước mắt. Nhớ nhúng dao xuống nước thường xuyên khi thái hành là được.

4. Thắp nến

Thắp 1 ngọn nến thật gần thớt của bạn lúc thái hành để lượng nhiệt tỏa ra thể rút bớt lưu huỳnh từ củ hành. Hoặc trường hợp không mang nến, bạn mang thể đặt thớt cạnh ngọn lửa bếp ga để mang tác dụng tương tự.

10 mẹo cắt hành không cay mắt giúp khiến bếp thêm vui - 2

5. Dùng quạt

Khi thái hành, hãy bật quạt cùng chiều để quạt thổi các tia nước hành bắn ra xa khỏi người của bạn lúc cắt hành.

6. Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su hoặc bất kì đồ ăn nào trong mồm sẽ khuyến khích bạn thở bằng miệng, giảm bớt sự tụ hợp vào đôi mắt. Điều này sẽ giúp hút bớt những giọt lí tí trước lúc chúng bay lên đến mắt của bạn.

10 mẹo cắt hành ko cay mắt giúp làm bếp thêm vui - 3

 

7. Để lại gốc hành

Điều này ko sở hữu tức là bạn hãy cắt bỏ hai đầu củ hành trước lúc thái đâu nhé. Bạn hãy để lại hai đầu củ hành cho tới lúc cuối vì các hợp chất diêm sinh tụ họp nhiều hơn ở gần gốc. Để lại gốc giúp các hợp chất này vẫn được lưu giữ ở phần gốc mà ko bị bắn ra bên ngoài.

10 mẹo cắt hành không cay mắt giúp làm bếp thêm vui - 4

8. Cắt đầu củ hành dưới nước

Ngược lại mang phương pháp phía trên, hãy cắt cả 2 đầu củ hành dưới nước. Sau đó, bạn mang thể vô tư thái hành mà không lo bị cay mắt. Vì nước đã rửa trôi lưu hoàng ở hai đầu củ hành khi cắt rồi.

9. Dùng giấm

Phun lên thớt hỗn hợp giấm - nước tỷ lệ 50/50 bởi giấm sở hữu khả năng khiến cho giới hạn phản ứng của lưu huỳnh. Nếu hỗn tạp trên chưa hiệu quả, hãy thử chỉ dùng giấm để phun lên thớt. Tuy nhiên, trường hợp chỉ sử dụng giấm thì với thể làm cho liên quan đến hương vị của hành tây lúc nấu chín. Nếu bạn là người cầu kỳ trong nấu bếp thì không nên sử dụng bí quyết này.

 

10. Thái hành nơi thông khí

Đừng cắt hành ở 1 gian bếp kín gió, hãy tìm nơi thông thoáng, sắp cửa sổ hoặc với quạt thông gió để các khí thoát ra ngoài dễ hơn. Ngoài ra, sau lúc thái hành để mang thể rửa sạch mùi hành trên tay, bạn mang thể trâm tay sở hữu muối khô, nước chanh, cọ xát tay với một chiếc muỗng inox hoặc rửa tay dưới nước trước lúc rửa lại sở hữu nước xà phòng.

mẹo thái hành 2

Ngoài những mẹo trên, các bạn thể tham khảo rộng rãi mẹo vặt gia đình khác trên Lamsao nhé!

Nhận xét